Thursday, 03/12/2020 - 08:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Bằng Cốc

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG 

Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC NINH

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường năm học 2020-2021, ngày 30/10/2020, tại trường Tiểu học Đức Ninh đã diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường, với sự tham gia của các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên Khối 4, 5 của ba trường: Tiểu học Đức Ninh, Tiểu học Hùng Vân, Tiểu học Hùng Thắng.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học, phân hóa đối tượng học sinh.

          Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường, các đồng chí giáo viên tổ chuyên môn khối lớp 4 và tổ chuyên môn khối lớp 5 Trường Tiểu học Đức Ninh đã nghiên cứu thống nhất phương pháp dạy môn Toán bài: Góc Nhọn, góc tù, góc bẹt lớp 4, môn Tập đọc bài: Cái gì quý nhất ? lớp 5 theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

          Các đ/c trong Ban giám hiệu và các đồng chí giáo viên khối 4, khối 5 của 3 trường đã tiến hành thăm lớp, dự giờ tiết Toán lớp 4A, bài: Góc nhọn, góc tù, góc bẹt do cô giáo Đặng Thị My xung phong dạy. Với cách vào bài nhẹ nhàng qua phần khởi động; Trò chơi “Hái táo” đã lôi cuốn học sinh vào tiết học ngay từ phút đầu tiên. Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà học sinh đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động tích cực. Có thể nói, tiết dạy nhẹ nhàng hiệu quả, học sinh tích cực tham gia các hoạt động. Giáo viên đã tổ chức các hoạt động để học sinh tự làm việc và tìm hiểu, tiếp thu những kiến thức cơ bản, chính xác có hệ thống, khắc sâu kiến thức cho học sinh và phát huy được tính độc lập, chủ động, sáng tạo của các em.

Tiếp theo đó là dự giờ tiết tập đọc lớp 5A bài: Cái gì quý nhất ? do cô giáo Phạm Thị Hảo đã tự nguyện dạy. Ngay từ phần khởi động đã cuốn hút các em vào tiết học. Trong giờ học, các em hoạt động nhóm rất tích cực. Hệ thống câu hỏi giáo viên đưa ra phù hợp với các đối tượng học sinh của lớp. Học sinh đọc bài tốt và cùng nhau chia sẻ ý kiến của mình trước lớp. Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, tự nhiên và phát triển được năng lực của học sinh qua các hoạt động.

Sau khi dự giờ các đ/c CBQL và giáo viên của 3 trường cùng thảo luận chia sẻ về bài dạy, những ý kiến chia sẻ đã giúp cho các đ/c giáo viên học tập được các kĩ thuật dạy học rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Từ đó giáo viên có thể tự điều chỉnh nội dung, phương pháp và kĩ thuật dạy học vào các tiết dạy đạt hiệu quả cao nhất.

Có thể nói sinh hoạt chuyên môn liên trường là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào dạy tốt - học tốt, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo liên trường là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, kĩ thuật dạy học, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường.

                     Người viết bài: Vũ Thị Thanh Hà, Phạm Thị Thanh Xuân

(Trường Tiểu học Đức Ninh)
 

    DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

 

Ảnh 1: Cô giáo Đặng Thị My thực hiện tiết dạy môn Toán.

 

Ảnh 2: Các đ/c GV của 3 trường tham dự giờ tiết dạy môn Toán lớp 4A

Ảnh 3: Học sinh lớp 4A thảo luận rất sôi nổi nhóm đôi trong bài tập số 1

Ảnh 4: Cô giáo Đặng Thị My đang giúp đỡ học sinh làm bài  

 

 

Ảnh 5: Cô giáo Phạm Thị Hảo thực hiện tiết dạy môn Tập đọc.

 

 

                                      

 

 

 

 

 

Ảnh 6: Các em học sinh tích cực tham gia chia sẻ các ý kiến về nội dung bài

                                                      

 

           Ảnh 7: Các đ/c CBQL và giáo viên 3 trường thảo luận chia sẻ về bài học

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 25
Năm 2020 : 3.602