Thursday, 03/12/2020 - 07:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Bằng Cốc

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học đặc biệt đối với môn Ngoại ngữ, đội ngũ giáo viên tiếng Anh trường THCS Tân Yên đã có những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn đối với môn Tiếng Anh.

Tuy nhiên Tiếng Anh là một môn học đặc thù, học sinh chưa mạnh dạn, kiến thức có hạn chế, phụ huynh chưa thực sự quan tâm nên chất lượng đại trà môn Tiếng Anh tại trường THCS Tân Yên chưa được kết quả như mong muốn.

Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, tổ chuyên môn đã họp bàn, xây dựng và đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bộ môn. Trong đó có nội dung sinh hoạt liên trường, tham gia dự giờ, nhận xét, đánh giá giờ dự để giáo viên học hỏi thêm kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề cho mỗi giáo viên.

Sáng ngày 27/10/2020 tại trường THCS Phù Lưu. Đ/c  Nguyễn Thị Hoàng Yến, giáo viên môn Tiếng Anh trường THCS Tân Yên đã tham gia giảng dạy sinh hoạt chuyên môn liên trường tại lớp 8A. Tiết dạy đã diễn ra nhẹ nhàng, sinh động và hấp dẫn lôi cuốn học sinh tích cực chủ động tham gia xậy dựng bài học. Sau tiết học theo chia sẻ của đ/c Nguyễn Thị Hoàng Yến và các đ/c giáo viên dự giờ kết quả của HS tham gia học tập được cải thiện, các em tự tin hơn, tham gia tích cực vào các hoạt động học, không có học sinh nào gặp khó khăn trong việc nhận nhiệm vụ học tập. Mối quan hệ giữa các em thân thiện, gần gũi về khoảng cách kiến thức.

Để có được thành công của tiết dạy đó đ/c Yến đã cùng với Tổ chuyên môn bàn bạc, thảo luận xây dựng phương án dạy học và thiết kế các ý tưởng hợp l‎ý trong bài học, phù hợp với đối tượng học sinh tại trường.

Cũng trong ngày 27/10/2020 vào lúc 14h00 trường THCS Tân Yên có giáo viên: Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Dự, Nguyễn Thị Hoàng Yến, Phùng Tiến Đạt đã tham gia SHCM liên trường tại trường THCS Phù Lưu. Trong buổi SHCM các giáo viên được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn với các đồng nghiệp bộ môn Tiếng Anh các trường trong cụm giáo dục số 7.

Sau buổi SHCM liên trường, giáo viên tổ Ngoại ngữ trường THCS Tân Yên ứng dụng luôn vào các tiết dạy tại trường, học sinh hứng thú học hơn, tích cực trao đổi, tạo không khí học tập sôi nổi, bước đầu kết quả các giờ học có nhiều khả quan. Tập thể thầy và trò trường THCS Tân Yên sẽ cùng cố gắng để nâng cao chất lượng bộ môn Tiếng Anh từ năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo.

Tác giả: Nguyễn Hoàng Giang
Nguồn: Trường THCS Tân Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 12 : 25
Năm 2020 : 3.602