Thursday, 03/12/2020 - 07:05|

Trường mầm non Phù Lưu tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghin cứu bài học

Ngày 24/10/2020,  trường  Mầm non Phù Lưu đã  tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học cho cán bộ giáo viên năm học 2020-2021. 100% cán bộ giáo viên tham gia sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học nghiêm túc.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn giúp giáo viên: Nâng cao năng lực  chuyên môn nghề dạy học; năng lực cảm nhận về việc học của trẻ, hiểu được những điều trẻ suy nghĩ cảm nhận; hiểu biết về nội dung giáo dục;  năng lực lựa chọn hình thức tổ chức sắp xếp các hoạt động phù hợp nhất cho trẻ.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí cán bộ và giáo viên được dự giờ 03 hoạt động: 01 hoạt động Âm nhạc, loại tiết: Hát vận động :  Mời bạn ăn. 01 hoạt động  PTNT  (toán):  Đếm đến 5; Số lượng trong phạm vi 5; Chữ số 5 (Lớp 5-6 tuổi), 1 tiết LVPTTC: Bật liên tục vào vòng (Lớp 4-5 tuổi)  và tham quan học hỏi, đánh giá trang trí môi trường ở các nhóm lớp.

Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH giúp CBGV luyện tập cách quan sát và suy nghĩ về việc học của HS trong giờ học, có khả năng phán đoán nhanh nhạy, chính xác để điều chỉnh việc dạy phù hợp, việc học của học sinh; Làm thay đổi cách nhìn, cách nghĩ và cảm nhận của giáo viên về học sinh trong từng hoàn cảnh khác nhau; hình thành thói quen lắng nghe lẫn nhau; rèn luyện cách chia sẻ ý kiến, từ đó hoàn thành mối quan hệ đồng nghiệp thân thiện, cộng tác và học tập lẫn nhau.

Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý đã tổ chức rút kinh nghiệm, các đồng chí giáo viên thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 4-5 tuổi, tổ nhà 5-6 tuổi. 03 hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, tích cực thảo luận, trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động. Buổi SHCM đi đúng hướng, đúng trọng tâm, đạt hiệu quả và tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các GV trong nhà trường.

Bài và ảnh: Nguyễn Hồng Thảo